ข่าวสารและกิจกรรม

CPAC จับมือกับ กฟภ. ลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ ร่วมพัฒนาระบบไฟฟ้าของประเทศสู่ความยั่งยืน

                    

       คุณนันทพงษ์ จันทร์ตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด (CPAC) ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี และคุณสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง บริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ณ ห้องประชุมคณะกรรมการบริหาร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ชั้น 22 อาคาร LED สำนักงานใหญ่ PEA

     

      ความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ องค์ความรู้ในเรื่องวัสดุและการถ่ายทอดเทคโนโลยีในด้านการผลิตคอนกรีตอัดแรง (Prestressed Concrete) สำหรับงานเสาไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสาไฟฟ้าที่ปักบริเวณป่าชายเลนหรือริมทะเล ซึ่งมักจะได้รับความเสียหายหักโค่นจากการกัดกร่อนของเกลือคลอไรด์ที่มีอยู่ในน้ำทะเลหรือน้ำกร่อยและไอทะเล เสาไฟฟ้าคอนกรีตอัดแรง จึงเป็นอุปกรณ์หลักในระบบไฟฟ้าของ PEA และถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริมและผลักดันให้เกิดเป็นนวัตกรรมการผลิตเสาไฟฟ้าคอนกรีตอัดแรงแบบใหม่ ที่ CPAC และ PEA มุ่งหวังก่อเกิดเป็นการพัฒนาระบบไฟฟ้าของประเทศอย่างยั่งยืน

 

large
Small
ภาพข่าวทั้งหมด 2 ภาพ

ข่าวสารและกิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ

ดูข่าวสารทั้งหมด

ร่วมแบ่งปันความรู้ กับโครงการ “Concept design and Technical for construction” โรงแรม Top land พิษณุโลก

ร่วมสร้างกุศล แบ่งปันสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้สังคม "ลานเพลินซีแพค" เนรมิตพื้นที่ความสุขส่งมอบแผ่นพื้นคอนกรีตปูเป็นลานอเนกประสงค์...
news

News 2

ต่อยอดความเป็น Total Floor Solution การันตีความเป็นมืออาชีพและความ เป็นผู้นำในระบบพื้นในประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา CPAC ได้มีการจัดสัมมนาความรู้สินค้าระบบพื้น Post-tension,
news

ร่วมแบ่งปันความรู้ กับโครงการ “Concept design and Technical for construction” โรงแรม Top land พิษณุโลก

ต่อยอดความเป็น Total Floor Solution การันตีความเป็นมืออาชีพและความเป็นผู้นำในระบบพื้นในประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา CPAC ได้มีการจัดสัมมนาความรู้สินค้าระบบพื้น Post-tension, แผ่นพื้น Hollow core และคอนกรีตงานโพสเทนชั่น ประกอบกับ Case studies ปัญหาหน้างานต่างๆ และข้อควรระวังในงานระบบพื้นดังกล่าว ภายใต้หัวข้อ “Concept design and Technical for construction”
news