จะสร้างบ้านทั้งที เราเจ้าบ้านก็ต้องทำเซียนเหมือนเรียนมาซะหน่อย วันนี้เรามีคำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับภาษาช่างมาฝากกัน
Topping = ชั้นคอนกรีตเสริมเหล็กตะแกรงสำหรับปรับระดับพื้นเดิมก่อนติดตั้งวัสดุปิดทับผิวหน้าคอนกรีต
Strength = ค่ากำลังอัดของคอนกรีต แสดงถึงความแข็งแรงของคอนกรีต มีหน่วยวัดเป็น แรง / พื้นที่
Concrete Covering = ระยะจากผิวภายนอกของคอนกรีตถึงผิวเหล็กเสริม หรือระยะหุ้มของคอนกรีตเสริมเหล็ก
Slab = รูปแบบของโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กที่มีลักษณะแบน และผืนแผ่แนวนอน (พื้น หลังคา ดาดฟ้า และระเบียง)
รู้คำศัพท์ไว้โชว์เทพใส่ช่างก็เท่ไม่เบาเลยนะครับ เอาเป็นว่ารู้แบบคร่าวๆ แล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาสั่งคอนกรีตแบบง่ายๆ กันซะที ไม่ยากอย่างที่คิด ไม่ต้องรู้ศัพท์ก็ยังไหว
มุมนายช่าง อื่นคุณอาจสนใจ

มุมนายช่าง
คอนกรีตแบบไหน เหมาะกับงานประเภทอะไร ?
คอนกรีตแบบไหน เหมาะกับงานประเภทอะไร ?
พราะคอนกรีตมีหลายประเภท ไม่ใช่ว่าเหมือนๆ กันไปหมด การใช้คอนกรีตให้ถูกกับแต่ละงาน ก็ช่วยลดปัญหาและช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานอีกด้วย

มุมนายช่าง
ช่างทั่วไทยถูกใจสิ่งนี้
ช่างทั่วไทยถูกใจสิ่งนี้ "CPAC Super PLUS"
คอนกรีตไหลลื่นสูง เสร็จงานไวไม่ต้องทนร้อน เทง่าย โกยก็ง่าย ปาดก็ยิ่งง่าย ทำงานง่ายก็เลยเสร็จไวขึ้น ใช้เวลาน้อยลง แต่ได้งานคุณภาพเพราะ CPAC Super Plus
เรื่องน่ารู้งานคอนกรีตที่คุณอาจสนใจ

บทความงานคอนกรีต
สร้างอพาร์ตเมนต์ครั้งใหม่ ใช้แบบไหนดีกว่ากัน ?
เทียบให้เห็นชัด ๆ กันไปเลยครับ เมื่อสร้างอพาร์ตเมนต์ - หอพัก - โรงแรม ครั้งใหม่ เลือกใช้การก่อสร้างแบบไหนจะตอบโจทย์กว่ากัน ระหว่าง “อาคารระบบพรีแคส จาก CPAC Green Solution” กับ “อาคารระบบหล่อในที่ ก่ออิฐ ฉาบปูน ทั่วไป”

ผลิตภัณฑ์ CPAC
3 คอนกรีต ยืนหนึ่งเพื่อโลก เลือกเพื่อคุณ...เลือกเพื่อโลก
3 คอนกรีต ยืนหนึ่งเพื่อโลก เลือกเพื่อคุณ...เลือกเพื่อโลก จาก SCG Green Choice

บทความงานคอนกรีต
คอนกรีตไหลลื่นสูง ไม่ต้องเติมน้ำเพิ่ม CPAC Super PLUS
คอนกรีต CPAC Super Plus ของเราไหลลื่นสูงโดยไม่ต้องเติมน้ำเพิ่ม จึงช่วยให้ทำงานง่ายโดยไม่ลดคุณภาพคอนกรีตลง มีค่ายุบตัว 15 - 20 เซนติเมตร

ปัญหางานคอนกรีต
ควรทำอย่างไรหาก ผิวหนังระคายเคือง
โดยปกติแล้ว น้ำมันทาแบบคอนกรีต CPAC Moldera CX1 ไม่มีความเป็นอันตรายต่อสุขภาพและความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

บทความทั้งหมด
งานสวยเสร็จไว ถูกใจเจ้าของบ้าน "CPAC Super Plus"
งานสวยเสร็จไว ถูกใจเจ้าของบ้าน "CPAC Super Plus"
ถ้าเลือกใช้คอนกรีตไหลลื่นคุณภาพสูง CPAC Super Plus แล้วช่วยให้งานเสร็จไว เจ้าของบ้านถูกใจ ช่างก็หน้าบานจริงมั้ย...

บทความทั้งหมด
"ALLRENT" เช่าแล้วดี จนอยากกลับมาเช่าใหม่
"ALLRENT" เช่าแล้วดี จนอยากกลับมาเช่าใหม่
ใช้ครั้งแรกเรียกลอง ใช้ซ้ำสองเรียกติดใจ! อย่างผู้ใช้บริการเช่าเครื่องจักร ALLRENT ที่มีการใช้ซ้ำกว่า 71%